Những ngày qua, chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội đang ở mức rất xấu, một vài nơi là nguy hại. Ảnh hưởng đến sức khỏe, khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời.
Không khí tại Hà Nội những ngày qua liên tục ở mức rất xấu và nguy hại. Theo kết quả thu thập và đo lường mức độ ô nhiễm không khí sáng ngày 05/1/2020 tại khu vực đại sứ quán Mỹ thì chỉ số chất lượng không khí đo được là 245. Theo bảng phân loại chỉ số AQI thì 245 thuộc nhóm chất lượng không khí xấu. Theo đó, các chuyên gia y tế cảnh báo người dân nên hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt là vào khoảng thời gian cao điểm trong ngày.
Những ngày qua, chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội đang ở mức rất xấu, một vài nơi là nguy hại. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy cảnh sắc thủ đô mịt mù cả ngày vì ô nhiễm. Ô nhiễm nhất là Quận Đống Đa và Thanh Xuân, các chỉ số đo được hầu như từ 168 trở lên.
Không khí tại Hà Nội những ngày qua liên tục ở mức rất xấu và nguy hại.
Dự báo trong hai ngày tới, không khí tại Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì ở mức ô nhiễm cao. Theo đó, mức độ ô nhiễm dự kiến sẽ đạt cao điểm vào 10 giờ sáng ngày hôm nay (ngày 07/1/2021).
Người dân cần phải đeo khẩu trang, kính, mũ cẩn thận khi đi ra đường những ngày này để đảm bảo sức khỏe.
Với tình trạng ô nhiễm không khí lên mức báo động hiện nay, các hiện tượng bất thường liên tục diễn ra giữa lòng thủ đô, cùng nhiều yếu tố cực đoan khác khiến người dân Hà Nội thực sự lo lắng về môi trường sống đang ngày càng xấu đi.
Không khí màu trắng đục bao trùm Thủ đô.
Ông Nguyễn Văn Thành, người bán nước ven đường cho biết: “Mấy ngày hôm nay không khí ngột ngạt quá. Sáng sớm dọn hàng tưởng là sương mù một lúc rồi tan, nhưng đến tầm chiều rồi mà trời vẫn âm u mù mịt hết cả, tôi bán nước ven đường lúc nào cũng phải đeo 2 cái khẩu trang, thế mà vẫn thấy khó chịu”.
Dù là ai thì trong những ngày này đi ra đường người dân cần phải đeo khẩu trang, kính, mũ cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *